Apple đã trang bị cho iPad 3 chip xử lý lõi tứ A5X với hiệu năng gần như gấp đôi A5

Đây là chip xử lý lõi kép đã xuất hiện trên hệ máy tính bảng iPad 2 trước đó. Nhưng chỉ sau một thế hệ với The new iPad, Apple đã trang bị cho iPad 3 chip xử lý lõi tứ A5X với hiệu năng gần như gấp đôi A5.

Trên Google Nexus 7, Google đã rất hào phóng khi trang bị cho Nexus 7 chip NVIDIA Tegra 3. Theo như kiểm tra GeekBench trước đó, Tegra 3 đánh bại A5 về cả xử lý đồ họa cũng như xử lý dữ liệu thông tin. iPad Mini liệu có đáng mua không khi đắt hơn đối thủ nhưng lại có tốc độ “rùa” hơn?

Trong tương lai gần đây sẽ lại chỉ còn là cuộc chiến của 2 bên với một đối thủ chắc thay mặt kính chắn sẽ là Windows 8. Giá thành rẻ và sở hữu hệ điều hành phổ biến nhất thế giới sẽ là một điểm thay mặt kính iPad Mini 1 mạnh cho các thiết bị máy tính bảng sử dụng Windows 8. Liệu iOS hay Android iPad Mini 1 sẽ giành chiến thắng để tiếp tục cuộc chạy đua với Windows?

 

5 lý do không nên mua iPad Mini 5

Màn hình 7,9 inch của iPad Mini chỉ sở hữu độ phân giải 1024 x 768 trong khi Nexus 7 sở hữu màn hình 1280 x 800 và người anh iPad 3 sở hữu màn hình Retina độ phân giải lên tới 2048 x 1536. Số điểm ảnh trên iPad Mini cũng chỉ đạt 163 PPi trong khi ở Nexus 7 là 216 PPI. Độ nét của iPad Mini chắc chắn sẽ thua Nexus 7.

Nếu như giá của iPad Mini chỉ vào khoảng 250 USD (khoảng 5,3 triệu đồng) thì thật sự  thay màn hình đây sẽ là một sản phẩm vô cùng đáng mua. Thế nhưng phiên bản rẻ nhất của iPad Mini đã có giá thay màn hình iPad Air tới 329 USD (khoảng 6,9 triệu đồng), con số chênh lệch không lớn những cũng iPad Air đủ để Apple mất một lượng rất lớn khách hàng.

Google Nexus 7 giá chỉ 249 USD cho phiên bản 16GB kèm theo đó là voucher trị giá 25 USD (khoảng 530.000 đồng) để mua các ứng dụng trên Google Play. iPad Mini sẽ không phải là đối thủ của Nexus 7 nếu vẫn tiếp tục giữ giá thành hiện tại.

Theo đúng lịch tiêu chuẩn, mỗi năm Apple sẽ cho ra mắt 1 sản phẩm mới ở một phân khúc riêng. Thế nhưng iPad thế hệ thứ 3 (The new iPad) mới chỉ ra mắt được 6 tháng Apple đã tiếp tục cho ra mắt iPad thế hệ thứ 4 là bản nâng cấp hấp dẫn hơn với giá ngang bằng iPad 3. Điều này chẳng khác gì một sự lừa gạt với những người đang sở hữu iPad thế hệ 3, sau ngày ra mắt iPad thế hệ thứ 4 đã rất nhiều người tỏ ra nuối tiếc và quay đầu với táo để đi theo… roi (Android).

Theo lịch trình này, rất nhiều người dự đoán rằng vào quý I năm 2013, Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt iPad Mini thế hệ 2 với màn hình Retina kèm theo loạt sản phẩm mới với giá thành thậm chí rẻ hơn nữa để tạo nên sự cạnh tranh.

Các chuyên gia nói gì về iPad Mini? 1

Mặc dù sản phẩm iPad Mini nhận được khá nhiều sự ủng hộ của các iFan thay màn hình và thậm chí vào ngày hôm qua tất cả iPad Mini đã được đặt mua hết thế nhưng nếu thật sự lạc quan người dùng vẫn thay màn hình iPad 2 thấy có quá nhiều lý do để sản phẩm này thật sự không iPad 2 nên mua. Dưới đây là 5 trong số những lý do đó.

Các kĩ sư của Apple luôn luôn là những người đi đầu về công nghệ. Các thiết bị mới của Apple luôn luôn mỏng hơn, nhẹ hơn và được tích hợp những tính năng mới nhất. iPad Mini cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, iPad Mini được Apple cho ra mắt chỉ để cạnh tranh với các sản phẩm máy tính bảng của Android với màn hình 7 inch chứ không thực sự là một sản phẩm chiến lược được Apple ấp ủ bấy lâu. Màn hình iPad Mini lớn hơn Nexus 7 những lại sở hữu độ phân giải nhỏ hơn.

 

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved