Camera của Z2 thường bị nóng và dừng hoạt động nếu chụp ảnh liên tục

Sản phẩm của Nokia tháng thứ hai liên tiếp được các chuyên gia thay cảm ứng Sony Z2 cho điểm cao nhất, nhưng phải nhường vị trí số 1 trên thay cảm ứng bảng xếp hạng của độc giả cho Sony Xperia Z2.

Sony đã trang bị cho người dùng chiếc smartphone chụp hình đẹp nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có những bức ảnh đẹp thì cần có thêm một số thủ thuật nhỏ, bên cạnh sức mạnh phần cứng.

Trên Xperia Z2, Sony đã trang bị đầy đủ những yếu tố quan trọng nhất như cảm biến 20,7 megapixel, với ống kính khẩu độ rộng, nút chụp hình riêng biệt và rất nhiều tính năng chụp hình, quay video độc đáo. Tuy nhiên, để có một bức ảnh tuyệt vời, chỉ sức mạnh phần cứng của máy là chưa đủ. Kinh nghiệm và hiểu biết của người chụp đóng vai trò rất quan trọng

Về cơ bản, chế độ Superior Auto (siêu tự động) trên Z2 rất đáng tin tưởng. Nhiều chuyên gia khuyến cáo người dùng nên sử dụng chế độ này khi chụp ảnh thường. Tuy nhiên, chế độ nói trên thường có xu hướng tái hiện màu kém chính xác, chẳng hạn màu ảnh bị ngả đỏ trong bức ảnh bên trên. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên cài đặt các chế độ cân bằng trắng phù hợp khi chụp ảnh.

Camera của Z2 thường bị nóng và dừng hoạt động nếu thay màn chụp ảnh liên tục trong một thời gian dài. Để tránh hiện tượng nói trên, người dùng nên tránh chụp ảnh dưới ánh sáng trực tiếp thay màn Sony Z1 hoặc tránh sử dụng camera một cách liên tục. Bạn cũng có thể thử Sony Z1 kích hoạt chế độ Stamina mode, giúp hạn chế tiêu thụ năng lượng của máy, góp phần giảm sức nóng phát sinh.

Xperia Z2 sở hữu phím chụp hình cứng, thứ không nhiều smartphone hiện nay có. Chỉ cần nhấn và giữ phím này, camera của máy sẽ bật mở, ngay cả khi máy đang ở chế độ chờ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được vài giây để bắt kịp những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống.

Giống như nút chụp trên nhiều máy ảnh chuyên nghiệp, phím cứng của Xperia Z2 cũng cho phép chụp hình theo 2 bước. Máy sẽ khóa điểm lấy nét và màn trập khi bạn ấn phím nửa chừng sau đó mới chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phím chụp cảm ứng trên màn hình của máy để làm việc tương tự.

Chế độ zoom kỹ thuật số trên phần lớn smartphone hiện nay bị thay màn coi là vô dụng bởi nó chỉ đơn giản mở rộng khung hình, làm giảm đáng kể chất lượng bức ảnh. Tuy nhiên, tính thay màn Sony ZL2 năng có tên Clear Zoom trên Z2 thì khác. Ở chế độ Siêu tự động, máy sẽ tự động tiếp Sony ZL2 thêm các điểm ảnh cho chế độ chụp 8 megapixel ban đầu, cho phép bạn zoom tối đa lên 3x mà không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng ảnh chụp. Đây là cách Nokia đã làm để kích hoạt chế độ zoom “lossless” trên chiếc Lumia 1020 41 megapixel.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved