Cơ hội mở rộng kinh doanh đá viên ở nông thôn

Đá viên sạch là một ví dụ điển hình của loại hàng hóa có sự chênh lệch giá khá lớn giữa nông thôn và thành thị. Tại các huyện, xã, vùng sâu vùng xa hiện nay có rất ít nơi cung cấp đá sạch cho các quán nước, nhà hàng kinh doanh trên địa bàn. Cầu thì nhiều nhưng cung thì ít dẫn đến những cơ sở sản xuất hiếm hoi tại các tỉnh, các huyện nâng cao giá bán thu lời.

Xem thêm: Máy làm đá viên 3 tấn có những ưu điểm gì mới – phù hợp với mô hình kinh doanh nào?

Cơ hội kinh doanh đá viên ở nông thôn
Cơ hội kinh doanh đá viên ở nông thôn

Chênh lệch giá cả thành thị – nông thôn

Theo khảo sát của Việt An, mức giá đá sạch trung bình ở thành phố chỉ có 5000-6000đ/túi 5kg nhưng ở nông thôn giá lên tới 12000-15000đ/túi 5kg (thậm chí ở những vùng núi có thể hơn 15000đ hoặc không có nơi bán để mua).

Rất dễ nhận thấy rằng để giá thành giảm tất yếu phải có cạnh tranh. Khi một doanh nghiệp thống lĩnh thị trường, họ có quyền đặt ra giá cả cho mặt hàng họ cung cấp. Nhưng khi số doanh nghiệp cung cấp cùng 1 mặt hàng ngày càng nhiều lên thì doanh nghiệp nào đặt lợi ích khách hàng lên trên hết, doanh nghiệp đó sẽ thắng.

Ở thành thị, số lượng các cơ sở kinh doanh đá viên là không đếm xuể, mặc dù nhu cầu rất đông nhưng lượng cung cũng đông cũng dẫn đến các doanh nghiệp phải giảm giá đển cạnh tranh lẫn nhau. Khách hàng có quyền lựa chọn nơi cho họ nhiều lợi ích, lợi ích ở đây chính là chất lượng, giá thành và dịch vụ sản phẩm. Đó là lí do vì sao ở thành thị giá thành cho 1 túi đá 5kg lại rẻ hơn rất nhiều so với ở nông thôn.

Tham khảo : Giá máy làm đá viên 10 tấn công nghệ hiện đại tại Việt Nam, giá thành tốt.

Cơ hội cho người dân nông thôn

Một trong những khó khăn của người dân nông thôn là chưa tự ý thức được hiện trạng thị trường cũng như cơ hội đầu tư kinh doanh ngay tại quê hương mình. Vì hầu hết họ chỉ kinh doanh theo hình thức tự phát, không có tính toán khoa học nên họ không tự áng chừng được rủi ro cũng như không biết được tiềm năng của những hình thức kinh doanh mới.

Nắm bắt được điều này, Việt An đã nghiên cứu sẵn chi phí tiết kiệm, thời gian khấu hao và thu hồi vốn cho những hộ gia đình, cá nhân tại các huyện, xã muốn kinh doanh và nhận thấy kinh doanh đá viên sạch là một cơ hội lớn.

Bài toán kinh tế với máy làm đá viên công nghiệp Việt An

Bài toán kinh tế chỉ ra là chỉ tốn 400đ để sản xuất 1kg đá khi sử dụng dòng sản phẩm máy làm đá viên công nghiệp Việt An với công suất đa dạng từ 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn đến 100 tấn…. Bên cạnh đó, thời gian thu hồi vốn nhanh (từ 6 tháng – 2 năm), chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn rất thích hợp với những hộ gia đình, cá nhân muốn kinh doanh nhỏ tại địa phương.

Phát triển kinh tế với máy làm đá viên công nghiệp Việt An
Phát triển kinh tế với máy làm đá viên công nghiệp Việt An

Việt An với những model máy làm đá viên mới, tiêu biểu như máy làm đá viên 5 tấn công nghệ hiện đại, hy vọng sẽ trở thành giải pháp tối ưu cho vấn đề giảm giá đá viên ở thị trường nông thôn nói chung cũng như nâng cao mức sống của người dân nói riêng. Hơn nữa, phát triển loại hình kinh doanh này cũng nhằm giải quyết vấn đề ngày càng trở nên cấp thiết với nhu cầu sử dụng đá sạch của người dân, cải thiện sức khỏe và giải pháp cần thiết cho vấn nạn đá bẩn trên thị trường hiện nay.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: maydavietan@gmail.com

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved