Đánh giá chi tiết iPhone 5: Siêu phẩm thứ thiệt

Chuẩn kết nối Lightning đồng nghĩa rằng, bạn phải tốn tiền cho cổng chuyển nếu muốn tận dụng những phụ kiện cũ. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bức xúc. Song sau nhiều năm gắn bó với kết nối 30 pin, iPhone cũng phải mang đến một thay đổi. Ngoài ra, do Lightning có thiết kế đối xứng nên bạn không cần phải mò mẫm tìm chiều cắm thích hợp như trước.

Bên cạnh đó, khả năng chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng được cải thiện khi độ nhiễu giảm đáng kể. Đó là nhờ công nghệ kết hợp điểm ảnh mà Apple rất tâm đắc. Khả năng chỉnh sửa ảnh qua điện thoại được hỗ trợ tốt nhờ hàng núi ứng dụng trên App Store, cũng như trình chỉnh sửa cài sẵn trên máy.

iPhone 5 sẽ chiếm được cảm tình của người dùng nhờ iPhone 5 hàng loạt nâng cấp và cực thiết kế ấn tượng. Bất chấp những lời chỉ trích, iPhone 5 cũ đang trở thành hiện tượng trên thị trường và cháy hàng ngay sau khi xuất hiện cũ. Đến lúc này, người dùng đang tự hỏi iPhone 5 thực sự mang đến điều gì? Bài đánh giá chi tiết của trang Pocket-lint sẽ giúp bạn sáng tỏ phần nào. Nhìn khá giống iPhone 4S, song nếu quan sát thật gần, iPhone 5 thực sự khác biệt. Apple luôn đầu tư rất mạnh cho mảng kiểu dáng – khi cầm máy, bạn sẽ thấy mobile nhẹ hơn và mỏng hơn người tiền nhiệm. Trong khi iPhone 4S sở hữu kích thước 115,2 x 58,6 x 9,3mm và nặng 140g, thông số tương ứng trên iPhone 5 là 123,8 x 58,6 x 7,6mm và nặng 112g – rất khác biệt khi cầm trên tay.

danh-gia-chi-tiet-iphone-5-sieu-pham-thu-thiet

Trên thực tế, màn hình 4 inch tỷ lệ 16:9 đồng nghĩa rằng, sản phẩm có thêm không gian hiển thị trong khi chiều rộng không đổi. Khe nanoSim nhìn iPhone 6 chẳng khác mấy so với iPhone 4S, song thực tế nó đã giảm kích thước nhằm iPhone 6 cũ chào đón dòng sim mới. Ngoài ra, giắc cắm tai nghe 3,5mm được chuyển xuống cũ bên dưới, nằm cạnh cổng kết nối Lightning.

Nắp lưng của iPhone 5 sử dụng kim loại nguyên khối, giúp giảm độ dày so với lớp kính bóng bẩy trên iPhone 4S. Đồng thời, lớp mạ tinh tế bên ngoài khiến điện thoại trông đẹp mắt và thú vị hơn trước rất nhiều. Tóm lại, iPhone 5 mang đến cảm giác dễ chịu khi cầm trên tay. Từng chi tiết nhỏ được chăm chút cẩn thận và khi kết hợp lại, chúng tạo thành sức hút khó cưỡng.

Sau 5 năm trung thành với màn hình 3.5 inch, cuối cùng Apple đã quyết định nâng cấp kích thước hiển thị trên iPhone 5. Với độ phân giải 1.236 x 640 pixel cho mật độ điểm ảnh tương tự iPhone 4S (326ppi), người dùng nhận được màn hình Retina với không gian hiển thị lớn hơn và phù hợp hơn khi thưởng thức phim qua màn ảnh rộng.

danh-gia-chi-tiet-iphone-5-sieu-pham-thu-thiet

Tuy nhiên, tỷ lệ hiển thị 16:9 cũng gây ảnh hưởng đến các ứng dụng địa chỉ trong thời gian ngắn, khi xuất hiện dải đen tại 2 đầu. Điều này cũng giống như lúc bạn xem phim tỷ lệ 4:3 trên màn hình 16:9 vậy. Tuy nhiên, các dải màu đen thậm địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín chí rất khó quan sát vì chúng lẫn với màu viền của máy. Ngoài ra, sửa chữa màn hình trên iPhone 5 không chỉ lớn hơn mà còn rực rỡ hơn so với iPhone 4S, nhờ mức tăng độ bão hòa màu lên tới 44%. Do đó, màu sắc trở nên cực ấn tượng uy tín và có thể khẳng định, đây là chiếc màn hình hàng đầu trong làng smartphone đương đại.

Mặc dù chưa thể thử nghiệm các ứng dụng được thiết kế cho chíp xử lý A6, song khi chơi game như Horn, Infinity Blade 2 và Racing Real 2 đều ghi nhận tốc độ tăng đáng kể so với trước. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng, thông số kỹ thuật không phải tất cả. Quan trọng là thiết bị thể hiện thế nào trên thực tế và iPhone 5 đang làm rất tốt.

Về mảng microphone, do trang bị tổng cộng 3 mic tại phía trước, phía sau và phía dưới – iPhone 5sở hữu kỹ thuật hợp âm mới, giúp âm thanh trở nên rõ ràng và chống ồn rất tốt. Các thử nghiệm với nhiều môi trường khác nhau đã chứng thực điều này. Không thể bỏ qua tai nghe EarPods đi kèm theo máy, phụ kiện được đánh giá khá cao – nhất là khi so sánh với các loại tai nghe trước. Một số thiếu hụt cũng được phát hiện trên EarPods – song phần bass được Apple đầu tư kỹ lưỡng hơn.

Thêm một nét mới là chế độ chụp Panorama, cho phép ghi hình với góc mở lên đến 240 độ và kích cỡ 28 Megapixel đầy ấn tượng. Camera còn cho phép quay phim 1080p Full HD, giúp nhận diện 10 khuôn mặt khác nhau và thoải mái chụp hình ngay khi đang quay phim.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved