iPad 3 nhiều khả năng ra mắt đầu năm 2012 với màn hình siêu nét

Theo tờ báo uy tín Wall Street Journal, Apple đang làm việc với các nhà cung cấp và lắp ráp phần cứng ở Châu Á để sản xuất iPad thế hệ tiếp theo.  Theo nguồn tin vừa được trích dẫn trên trang Daring Fireball ngày hôm qua, HP TouchPad đã được công bố và ngay lập tức, nhiều ý kiến thay mặt kính đã cho rằng thiết bị này sẽ xóa nhòa mọi thứ, kể cả phiên bản iPad 2 còn chưa ra đời. Theo đó, HP sẽ chính thức bán ra chiếc máy tính bảng chạy trên nền tảng webOS vào khoảng cuối mùa hè năm nay, tức là ngay trước thời điểm iPad 2 giá rẻ  được ra mắt.

John Gruber, người điều hành của site dẫn thay mặt kính iPad 2 giá rẻ  tin trên cho rằng ông có cảm giác Apple sẽ chuyển ngày ra mắt iPad phiên bản 3 tới lịch tháng 9, cùng với iPod. Theo ông, Quả táo cũng sẽ chẳng khiến người dùng phải chờ đợi iPad 2 quá lâu, đến tận 1 năm rưỡi để từ ngày thế hệ máy tính bảng đầu tiên của họ được công bố. Nhân vật này cũng dự đoán phiên bản tiếp theo của iPad đời đầu sẽ sớm được ra mắt trong nay mai, có thể là ra mắt vào cuối tháng 3 và chính thức bán ra vào đầu tháng 4 tới. iPad 3 giá rẻ  được cho rằng sẽ được nâng cấp thêm RAM, nhiều dung lượng lưu trữ hơn, mỏng và nhẹ hơn cũng như sở hữu camera trước. Gruber cũng tin rằng iOS 5 sẽ được giới thiệu ngay trong tháng 3. Niềm tin của thay mặt kính iPad 3 giá rẻ  Gruber được củng cố bởi nhà phân tích MG Siegler làm việc tại TechCrunch khi người này cũng cho rằng Apple sẽ có một kế hoạch “Mùa thu đầy ngạc nhiên” có liên quan tới iPad 3. Tuy chưa thể chắc chắn những gì được đồn đại là đúng nhưng những tin tức trên cũng rất đáng quan tâm. Theo một kịch bản được “thống nhất” từ khá lâu trên mạng bởi các nguồn tin thân mật với Quả táo thì iPad 2 sẽ được giới thiệu trong vài tuần nữa tính từ thời điểm hiện tại.
Công ty ở Cupertino, California này đã đặt hàng các linh kiện màn hình và bộ xử lý cho iPad mới để ra mắt vào đầu năm 2012.

iPad thế hệ tiếp theo có thể sẽ có màn hình độ phân giải cao – 2048 x 1536 so với 1024 x 768 của iPad 2 – và các nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu chuyển 1 lượng nhỏ các linh kiện mẫu cho iPad 2. Các nhà cung cấp cho biết Apple đặt hàng cho thiết bị có màn hình 9.7 inch. Phát ngôn viên Carolyn Wu của Apple tại Beijing từ chối bình luận. Một nhà cung cấp linh kiện cho Apple cho biết thay mặt kính iPad 3 giá rẻ  công ty này đã bắt đầu đặt hàng các linh kiện cho khoảng 1.5 triệu iPad 3 trong Quý 4. “Các nhà cung cấp sẽ bắt đầu sản xuất và cố gắng nâng cao tỉ lệ lợi tức cho iPad mới trong Quý 4 trước khi máy chính thức ra mắt đầu năm 2012”. Apple – cũng như các công ty máy tính và điện tử lớn khác – không thực sự sản xuất các sản phẩm của họ. Họ thuê các chuyên gia sản xuất – phần lớn là các công ty Đài Loan có cơ sở sản xuất ở Trung Quốc – để lắp ráp các linh kiện dựa trên thiết kế của Apple. Họ sử dụng linh kiện từ các nhà cung cấp bên ngoài – phần lớn là từ Đài Loan và thay mặt kính iPad 3 giá rẻ các nước khác ở châu Á. Sự tổ chức này giúp Apple và các công ty khác không cần phải duy trì đường dây sản xuất phức tạp trong khi các công ty Đài Loan lại có chi phí sản xuất thấp hơn, giá rẻ và như vậy giá sản phẩm sẽ thấp hơn. Hon Hai Precision Industry Co. (Tập đoàn công nghệ Hồng Hải – Foxconn là công ty sản xuất của tập đoàn này) của Đài Loan là thay mặt kính công ty lắp ráp iPad. Phát ngôn viên của công ty từ chối bình luận. Trong Quý 3 tính đến 25/6 Apple bán được 9,3 triệu sản phẩm iPad – gần gấp 3 lượng sản phẩm bán được so với năm ngoái. Cùng với lượng bán vượt trội của iPhone và các thiết bị điện tử khác, doanh thu của Apple trong quý này đạt 7,31 tỉ USD – gần gấp đôi so với 3,25 tỉ USD năm trước.
Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved