iPad Air 2 mất ngôi máy tính bảng mỏng nhất thế giới

Nguyên nhân của động thái này nhiều khả năng đến từ việc kích thước của iPhone tăng lên mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số của máy tính bảng cỡ nhỏ.

Một báo cáo mới iPad mini 3 đây dẫn nguồn từ một chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan về “số phận” dòng sản phẩm iPad Mini đã làm bất ngờ không ít người. Theo đó, báo cáo này cho biết thay màn hình iPad mini 3 Apple sẽ khai tử dòng máy nêu trên trong tương lai gần, thay màn hình vào đó bằng iPad Pro, máy tính bảng mới còn nằm trong vòng đồn đoán của “gia đình” Apple với màn hình kích thước 12,2 inch.

 

Apple có thể sẽ khai tử iPad Mini, thế chỗ bằng iPad Pro 1
iPad Mini 3 vừa có một màn ra mắt “nhạt nhòa” khi không có nhiều điểm nhấn mới ấn tượng. Thông tin trên cũng không hoàn toàn không có cơ sở bởi thiết bị iPhone 6 Plus đã có màn hình lên tới 5,5 inch. Nhiều chuyên gia nêu nhận định kích thước màn hình của iPhone 6 Plus có thể thay màn hình làm ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số dòng máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple. Hơn thế nữa, dẫn báo cáo thay màn hình iPad mini 2 tài chính mới nhất, trong quý gần nhất Apple chỉ bán được 12,3 triệu thiết bị iPad mini 2 máy tính bảng, giảm xuống từ 14,1 triệu so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù hãng này không công bố doanh số cụ thể của iPad Air và iPad Mini, nhiều khả năng mức giảm nêu trên đến từ iPad Mini phần nhiều.

iPad Pro được cho là sẽ đi vào giai đoạn sản xuất đại trà ngay đầu năm sau. Máy có kích thước màn hình 12,2 inch thay vì 12,9 inch như nhiều trang công nghệ trước đó đưa tin. Độ dày thân máy của thiết bị này sẽ dao động trong khoảng 7mm.

Danh hiệu này giờ thuộc về chiếc Dell Venue 8 7000 với độ dày chỉ 6 mm.

Ở độ dày 6,1 mm, không cần bàn cãi nhiều khi khẳng định iPad Air 2 hiện là chiếc máy tính bảngmỏng nhất được bán ra trên thị trường. Tuy nhiên, thực tế này sẽ sớm bị thay đổi trong vòng một tháng tới khi sản phẩm mang tên gọi Venue 8 7000 của Dell được bán ra. Theo đó, sản phẩm này mỏng hơn Apple iPad Air 2 0,1 mm, ở mức 6 mm.

Dell Venue 8 7000 là sản phẩm được giới thiệu tại Intel Developer Forum hồi đầu tháng 9 vừa qua. Máy vận hành trên nền tảng Android KitKat cùng chip xử lý lõi tứ Intel Atom Z3500, hỗ trợ bởi RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB. Thiết bị này được nhà sản xuất trang bị màn hình OLED 8,4 inch, độ phân giải 1.600 x 2.560 pixel.

Bên cạnh sự thu hút đến từ độ mỏng khó tin, Dell Venue 8 7000 còn có điểm nhấn ở việc thay mặt kính máy sở hữu tới 3 camera sau. Trong đó camera chính có thông số 8MP. Hai camera phụ cùng một thay mặt kính iPad Air công nghệ có tên Intel RealSense 3D sẽ mang lại trải nghiệm chụp hình và quay iPad Air video 3D thú vị cho người dùng.

Hiện nay, Dell vẫn chưa công bố chính thức giá bán cụ thể của dòng thiết bị này cũng như những thị trường sẽ được phân phối đầu tiên. Tuy nhiên, Phonearena cho biết máy sẽ có giá khởi điểm là 499 USD tại Mỹ.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved