iPad Pro màn hình 12,9 inch, dùng tấm nền cảm ứng mới, ra mắt vào 2016.

iPad đang tụt dốc không phanh trong thời gian qua.Tương tự như iPhone đã làm thay đổi định nghĩa smartphone cách đây 8 năm, iPad cũng được đánh giá là sản phẩm “định nghĩa lại” thế nào là một chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, nếu như iPhone vẫn đang là “mỏ vàng” của Apple, thì tình hình với iPad đang có xu hướng xấu đi: đã 5 quý liên tiếp doanh số tablet của “Táo khuyết” tụt giảm. Quý gần đây nhất, hãng chỉ bán được 12,6 triệu máy, con số quá khiêm tốn so với 61,2 triệu iPhone tiêu thụ được.

Không thể phủ nhận iPad vẫn đang là chiếc máy tính bảng giá thay loa trong tốt nhất hiện nay, nhưng sự cạnh tranh đến từ Samsung giá thay loa trong iphone 5 và các mẫu tablet Android giá rẻ khác đã khiến iphone 5 Apple không thể “một mình một mâm” hưởng lợi. Thậm chí, nhiều chuyên gia dự đoán rằng nếu “Táo khuyết” không có những thay đổi mạnh mẽ trong các thế hệ iPad tiếp theo, sản phẩm sẽ khó lòng thu hút được người dùng.

iPad Air 2 và iPad Mini 3 mà Apple giới thiệu hồi tháng 10/2014 là những bài học nhãn tiền.

[​IMG]

Do chỉ được nâng cấp nhỏ giọt về mặt phần cứng, người dùng không còn mặn mà gì với iPad mà thay vào đó chuyển qua lựa chọn iPhone 6 Plus hoặc các mẫu phablet khác.

Theo nhiều nguồn tin, những sự thay đổi thay pin mang tính cách mạng đối với iPad, nhiều khả năng, thay pin iphone 4 giá bao nhiêu sẽ có trên chiếc iPad Pro mà Apple đang phát triển iphone 4 giá bao nhiêu. Thông tin về iPad Pro với màn hình lớn tới 12 inch đã được đồn đoán từ lâu, và rất có thể 2015 chính là thời điểm mà “Táo khuyết” sẽ “tung hàng”.

iPad Pro trông ra sao? Bao giờ phát hành? Có tính năng gì hay? Cho đến nay chúng ta vẫn chưa thể biết được đích xác thông tin nào. Tuy nhiên, trong thời kỳ bùng nổ của Internet, việc thông tin về sản phẩm bị rò rỉ là không thể tránh khỏi. Chúng ta hãy cùng “dựng” lại chân dung tablet mới của Apple qua những thông tin đồn đoán như vậy.

Ngày công bố

Một số tin đồn cho biết iPad Pro có thể sẽ ra mắt tại hội nghị lập trình viên World Wide Developers mà Apple tổ chức vào 8/6 tới đây (tại Mỹ). Tuy nhiên, nếu nhìn vào lịch sử ra mắt iPad, có lẽ thông tin này không quá đáng tin cậy. Kể từ 2012, bất kể là iPad cỡ lớn hay cỡ nhỏ, thay mặt kính Apple đều giới thiệu sản phẩm vào tháng 10 (sau khi dòng iPhone của năm đó ra mắt khoảng một tháng).

Nếu Apple giới thiệu iPad Pro vào mùa thu, thay mặt kính ipad thì đó cũng là thời điểm hoàn toàn hợp lý. Tại WWDC 2015 diễn ra vào tháng sau, hãng sẽ công bố những thông tin đầu tiên về iOS 9, và iPad Pro ra mắt khoảng tháng 10 sẽ “ăn khớp” với thời điểm phiên bản chính thức của iOS 9 trình làng. Tất nhiên, đây vẫn mới chỉ là những dự đoán và không có gì chắc chắn iPad Pro sẽ ra mắt trong 2015. Một báo cáo gần đây của tờ Korea IT News còn cho biết tablet này sẽ có màn hình 12,9 inch, dùng tấm nền cảm ứng mới, và sẽ ra mắt vào 2016.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved