Ở tầm giá 8 triệu đồng thì Lumia 830 là lựa chọn đáng mua hơn nếu đem đi so sánh với 930

Ở tầm giá 8 triệu đồng thì Lumia 830 là một chiếc điện thoại khá tốt, chỉ số hiệu năng/giá thành của nó cao hơn Lumia 930 nên đây sẽ là lựa chọn đáng mua hơn nếu đem đi so sánh với 930. Nếu bạn thích chụp ảnh với công nghệ PureView thì nên để ý vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm sửa chữa điện thoại nokia được khối tiền thay vì phải mua 930 (chênh lệch tới 5 triệu đồng), chất lượng ảnh từ PureView thì khỏi cần phải bàn cãi, nó đã được chứng minh từ thời Nokia 808, Lumia 1020, 1520 và gần đây nhất là 930.

Lumia 830 cũng giống như các máy WP 8.1 khác, về mặt hiệu năng máy chạy rất nhanh và ổn định nên các tác vụ cơ bản mà chúng ta hay dùng như mở app, chuyển ứng dụng hay đa nhiệm không cần phải để ý tới, ai từng xài WP 8.1 rồi đều biết. Mình chỉ không thích cái hiệu ứng lật lật của máy khi đóng mở app hoặc chuyển ứng dụng, hiệu ứng này mỗi lần chạy tiêu tốn khá nhiều thời gian nên gây ra cảm giác chậm chạp không đáng có.

Mặc dù hiệu năng tốt nhưng phần mềm thì lại chưa tốt, mà cốt lõi thực ra là do hệ điều hành. Ví dụ về chức năng sửa chữa điện thoại Lenovo tích hợp các tài khoản mạng xã hội. Hiện nay, cứ mỗi lần cài một app mới có cho phép đăng nhập bằng Facebook thì mình đều phải gõ lại thông tin đăng nhập, cài 10 cái thì phải đăng nhập hết 10 lần chứ hệ điều hành không tự nhớ được. Trong khi trên iOS vấn đề này được giải quyết rất tốt.

Hay như phần mềm Facebook chính hãng trên WP cũng khá bèo nhèo, không cho phép tắt màn hình hoặc chuyển sang thay mặt kính nokia ứng dụng khác trong lúc đang upload ảnh, giao diện hơi đơn điệu
Còn nếu bạn muốn so sánh với các máy Android thì 830 chỉ có hai ưu điểm nổi trội hơn cả, thứ nhất đó là camera và thứ hai đó là chất lượng phần cứng. Ở tầm giá 8 triệu thì khó có máy nào vừa có kiểu dáng đẹp vừa chụp hình ngon như Lumia 830

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved