OPPO trình diễn các tính năng mới của ColorOS 2.1.1i beta dành cho Find 7 và Find 7a

Vừa qua Oppo đã giới thiệu smartphone Find 7 cao cấp nhất của mình tại sự kiện ra mắt bộ phim bom tấn Transformers 4 tại Việt Nam. Đây cũng chính là chiếc điện thoại đồng hành cùng bộ phim với slogan: “Phone siêu đẳng, Phim siêu hạng”. Bên cạnh việc xuất hiện cùng Transfermers, Oppo Find 7 còn thu hút sự chú giá thay màn hình ý bởi máy sử dụng màn hình 2K độ phân giải lên tới 2560 x 1440 px. Bên cạnh cấu hình mạnh, camera hỗ trợ công nghệ Super Zoom chụp hình 50 megapixel và màn hình 2K nổi bật của Find 7, Oppo còn cho biết chiếc smartphone này được trang bị công nghệ sạc mới có tên VOOC giúp sạc nhanh hơn các smartphone khác tới 5 lần. Công nghệ trên được áp giá thay màn hình Oppo find 7 dụng trên chiếc Find 7 và phiên bản rút gọn Find 7a. Thông thường việc rút ngắn thời gian sạc sẽ khiến máy và pin bị nóng, độ an toàn không được đảm bảo. Giải quyết vấn đề trên, Oppo đã phát triển bộ phụ kiện đồng bộ từ củ sạc (adapter) có gắn một chip thông minh MCU giúp kiểm soát dòng điện, giải quyết vấn đề tỏa nhiệt, pin chuyên dụng và đầu cắm microUSB sử dụng Oppo find 7 chân (các smartphone thông thường khác chỉ sử dụng đầu kết nối microUSB 5 chân).GenK đã tiến hành sạc thử nghiệm trên chiếc Oppo Find 7a (dung lượng pin 2.800 mAh), dung lượng pin khi bắt đầu cắm sạc là 9%, sau 30 phút pin đã đạt 76%, máy không có hiện tượng nóng.Thời gian sạc từ 76% lên tới 100% cần thêm gần 50 phút.

Trên tay Oppo Find 7: Smartphone màn hình 2K giá 12,5 triệu đồng

Có thiết kế hộp đựng giống với nhiều smartphone khác trên thị trường, tuy nhiên Oppo lại sử dụng nhựa cứng thay vì giấy để tạo cảm giác cao cấp hơn, tuy vậy điểm yếu của chất liệu này là không thân thiện với môi trường. Phụ kiện đi kèm Find 7 gồm có bộ sạc pin nhanh công nghệVOOC (bạn đọc có thể tham khảo bài viết về công thay mặt kính nghệ sạc pin này của GenK tại đây), cable kết nối microUSB, tai nghe in-ear và sách hướng dẫn sử dụng.Khó có thể phân biệt Find 7 và Find 7a bởi hai máy có thiết kế giống nhau. Ấn tượng nhất với tôi là đèn báo trạng thái Skyline, theo như giới thiệu từ Oppo thì dải đèn này được tạo từ rất nhiều hạt sáng siêu nhỏ, gồm 3140 điểm thay mặt kính Oppo mirror 5 giá bao nhiêu  sáng trên LGF (Light Guide Film) trên diện tích chưa đầy 2cm2 giúp độ sáng của dải sáng luôn duy trì được độ trong suốt. Chiếc Find 7a sử dụng màn hình độ phân giải Full HD, trong khi đó Find 7 sử dụng màn hình 2K. Không chỉ được nâng cấp về màn hình, Find 7 cũng được nâng lên 3GB RAM, dung lượng lưu trữ lên 32GB và chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 801 xung nhịp 2,5 GHz. Trước Oppo Find 7, chiếc Vivo Xplay 3S là smartphone đầu tiên sử dụng độ phân giải 2K. Màn hình 5,5 inch 2K độ phân giải 2560 x 1440 trên Find 7 hiển Oppo mirror 5 giá bao nhiêu thị sắc nét gấp 2 lần so với Full HD thông thường. Để làm nổi bật điểm mạnh này, Oppo đã sử dụng font chữ có nét thanh mảnh hơn trên Find 7. Màn hình độ phân giải cao giúp chúng ta có nhiều không gian hiển thị hơn trên cùng một diện tích.

Trên tay Oppo Find 7: Smartphone màn hình 2K giá 12,5 triệu đồng

Ngoài ra một chi tiết nhỏ nhưng tôi đánh giá cao đó là Oppo đã thêm một nút mở khóa ở cạnh bên phải của Find 7 giúp việc mở nắp lưng để lắp sim và thẻ nhớ dễ dàng hơn. Trước đó khi dùng Find 7a, đôi khi tôi đã phát điên khi phải cạy nắp lưng này mà không hề có một điểm gờ trên thân. Với xu thế phát triển thay mặt kính  smartphone đi cùng cấu hình khủng như hiện nay, dung lượng pin và thời gian sạc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu khi lựa chọn thiết bị. Dung lượng pin càng cao đòi hỏi thời gian sạc càng lâu hơn. Hiểu được tâm lý khách hàng, nhất là những người thường xuyên phải di chuyển, không có nhiều thời gian sạc pin, Oppo đã tận dụng tốt công nghệ sạc VOOC để lôi kéo người dùng.Công nghệ trên được áp dụng trên chiếc Find 7 và phiên bản rút gọn Find 7a. Thông thường việc rút ngắn thời gian sạc sẽ khiến máy và pin bị nóng, độ an toàn thay mặt kính Oppo R1 không được đảm bảo. Giải quyết vấn đề trên, Oppo đã phát triển bộ phụ kiện đồng bộ từ củ sạc (adapter) có gắn một chip thông minh MCU giúp kiểm soát dòng điện, giải quyết vấn đề tỏa nhiệt, pin chuyên dụng và đầu cắm microUSB sử dụng 7 chân (các smartphone thông thường khác chỉ sử dụng đầu kết nối microUSB 5 chân).Một điểm yếu của công nghệ sạc này là phải sử dụng cục sạc riêng, có thiết kế khá to so với cục Oppo R1 sạc thường, không tiện cho việc mang theo bên người khi di chuyển. Đồng thời do sử dụng công nghệ VOOC riêng biệt, cục sạc của Find 7/Find 7a có dây microUSB gắn liền, nếu muốn trao đổi dữ liệu với máy tính, người dùng sẽ phải mang thêm một dây khác.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved